Ngành kỹ sư điện tử nếu bạn tìm kiếm từ khóa này trên google chắc hẳn các bạn cũng có thể nhìn thấy hàng ngàn bài viết thông tin tuyển dụng, như vậy chúng ta biết rằng ngành kỹ sư quan trọng thế nào ở thị trường hiện nay.

Với sự đam mê tìm tòi học hỏi của ngành kỹ sư thì chắn hẳn rằng tìm một việc làm không quá khó đối với các bạn mới học ra trường. Thu nhập hấp dẫn, cuộc sống ổn định nếu chúng ta biết nắm bắt cơ hội tuyển dụng vào một công ty có môi trường làm việc tốt.

Khoa học kỹ thuật ngày nay đang dần phát triển lên một tầm cao mới, với những thiết bị điện tử máy móc hiện đại kèm theo đó là những con người kỹ sư, với sự thông minh và bàn tay khéo léo sẽ là bước ngoặc mới cho nền phát triển của nước nhà.

Hiện nay các nhà máy đều hướng đến tự động hóa, điều khiển máy móc thông qua các hệ thống tự động. Công việc thiết lập nên các hệ thống điều khiển tự động này chính là công việc dành cho các bạn thuộc ngành nghề này.

Kỹ sư ngành điện-điện tử có thể làm được rất nhiều việc:

Làm việc tại các công ty điện lực.

Các nhà máy sản xuất, phân phối và tiêu thụ điện.

Các phòng thí nghiệm.

Cơ sở kinh doanh, nghiên cứu về quy hoạch mạng lưới điện.

Có thể tham gia công tác trực tiếp hoặc tư vấn thiết kế, vận hành mạng lưới điện tất cả các công ty, nhà máy sản xuất trong các khu chế xuất, khu công nghiệp, các đơn vị sản xuất công nghệ tự động hóa và điện tử hóa cao.