Người lao động gặp khó khăn vì covid

Trong 2 năm trở lại đây dịch covid diễn ra đã ảnh hưởng nhiều tới đời sống và kinh tế  thế giới nói chung và nền kinh tế quốc gia nói riêng. Tỉnh Đồng Nai đợt này chịu sự tác động nặng nề từ đại dịch covid lần thứ 4 bùng phát với hơn 3,000 người bị nhiễm và con số sẽ còn gia tăng trong thời gian tới. Các phường, xã tập trung lượng lao động đông cũng chịu sự tác động nặng nề bởi chỉ thị 16 của chính phủ.

Doanh nghiệp khó khăn vì covid.

Không chỉ là một khu vực mà covid lan rộng trên toàn thế giới làm ảnh hưởng nặng nề tới tình hình xuất nhập khẩu của các doanh nghiệp nước ngoài. Nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân sự hoặc giảm giờ làm bởi không thể nhập kịp thời nguyên vật liệu cho sản xuất kinh doanh, sản xuất thành phẩm thì hàng hoá lại không kịp để chuyển tới nơi tiêu thụ cho kịp thời.

Chưa dừng lại ở đó, quá trình sản xuất kinh doanh phải gắn liên với công tác phòng dịch và chống dịch gây khó khăn cho các doanh nghiệp trong hoạt động kinh doanh. Các nhà đầu tư, nguồn hàng, nguồn tiêu thụ cũng tê liệt và e ngại trước việc nhập những đơn hàng lớn bởi không biết khi nào dịch covid này mới kết thúc.

Đồng Nai là một tỉnh phát triển kinh tế trọng điểm thông qua các khu công nghiệp với hàng triệu người dân nhập cư để đáp ứng đủ lượng cung của các doanh nghiệp nay thực hiện lệnh giãn cách xã hội gây thiệt hại kinh tế một cách nặng nề.

Người lao động sẽ thế nào nếu dịch covid kéo dài?

Hiện nay nhiều người lao đông có ý định muốn về quê bởi chưa biết được hồi kết của đại dịch vì mỗi ngày lượng nhiễm covid mới lại tăng cao. Tất cả các phường xã tại Đồng Nai đã áp dụng chỉ thị 16 của chính phủ. Nhiều doanh nghiệp phải ngừng hoạt động, cảnh khó khăn của người lao động càng tăng cao bởi họ phải chịu nhiều khoản chi phí mà không có nguồn thu.

Các khoản chi phí cố định như tiền nhà, tiền ga, tiền gạo, tiền ăn uống và chi phí hằng ngày họ phải gáng chịu. Khó khăn lại thêm khó khăn thậm chí còn nhiều người chưa có việc làm, chưa tìm được việc làm và các khoản trợ cấp của chính phủ cũng chỉ làm họ đỡ được 1 phần nào khó khăn nhưng về lâu về dài thì đây là một trong những vấn đề lan giải.

Là một doanh nghiệp cung ứng lao động với mỗi ngày trung bình hàng nghìn người nộp hồ sơ và xin việc, con số đó nay vẫn không giảm nhưng các doanh nghiệp không có nhu cầu hoặc không dám tuyển dụng trong giai đoạn này bởi dịch bệnh đang có diễn biến phức tạp. Tại các phường xã tập trung như Long Bình, Trảng dài, Vĩnh cửu, Hố Nai, Nhơn trạch là những nơi tập trung đông người lao động nhưng đồng thời cũng là nơi có diễn biến dịch phức tạp nhất.

Kinh doanh online giải pháp hữu hiệu mùa dịch

Trong giai đoạn này, nhà nhà giãn cách thực sự bài toán về lao động và việc làm ở Đồng Nai nói riêng và toàn quốc nói chung là một trong những bài toán rất khó. Do vậy trước khi có những diễn biến mới về dịch bệnh mỗi cá nhân hãy tìm cho mình những giải pháp trong mùa dịch như kinh doanh online tại nhà. Tất nhiên kinh doanh online không nhất thiết bạn phải bán hàng mà có thể bạn bán những sản phẩm số trên internet và nhận về những khoản hoa hồng từ sản phẩm bạn bán ra ví dụ như :

– Khoá học tiếng anh cho bé

– Tự tập viết ở nhà

– Học thiết kế.

– Thâm chí là học kinh doanh online

Click để tham khảo : Xem thêm

– Hay chia sẻ người sử dụng những tiện ích, ứng dụng trực tuyến như ví momo được 100k, hoặc chia sẻ họ sử dụng ứng dụng Vietsmile để nhận hoa hồng vv… nói chung có nhiều cách để bạn có thể bắt đầu và làm ngay tại nhà cũng có thể kiếm được những nguồn thu nhập đáng kể cho bản thân với sự nỗ lực và kiên trì của mình. Đừng nằm chờ hết dịch mà hãy làm trong dịch và xuyên dịch để không bị phụ thuộc quá nhiều vào 1 công việc.

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536