Người lao động tự ý bỏ về quê trong mùa dịch

Trong những ngày qua cả nước ta đang gồng mình chống dịch tuy nhiên dịch bệnh vẫn chưa có dấu hiệu ổn định, sau hơn 1 tháng giãn cách tại Đồng Nai, nay chỉ thị 16 tiếp tục kéo dài thêm đến 31/08 cho toàn tỉnh Đồng Nai. Nhận được thông tin này là điều đáng sợ với biết bao người lao động xa quê bởi thực sự họ không có khoản tiền dư nhưng dịch bệnh kéo dài họ không có tiền để chi phí ăn uống nhà trọ và chi phí sinh hoạt

Đó là lý do hàng trăm người lao động tại Đồng Nai tự ý đi xe máy về quê ngay trong tâm dịch, tuy nhiên những cá nhân này đã được lực lượng chức năng động viên những cá nhân này quay lại khu nhà trọ để tiếp tục thực hiện giãn cách bởi nếu những người này về quê tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm về việc lây lan dịch bệnh ra cộng đồng tại các tỉnh khác.

Nguy cơ lây nhiễm ra cộng đồng.

Dịch covid lần thứ 4 có diễn biến rất phức tạp đặc biệt là tại các tỉnh miền nam như Hồ Chí Minh, Bình Dương, Long An, Đồng Nai…Hàng trăm nghìn ca nhiễm chỉ trong vài tháng, hàng nghìn người thiệt mạng và những biến chủng mới xuất hiện nguy hiểm hơn nguy cơ tử vong cao hơn đó là lý do nhà nước đã có những chính sách kiểm soát chặt chẽ để hạn chế và đẩy lùi sự lây lan của dịch bệnh.

Biết rằng người lao động không chấp hành đúng yêu cầu giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16 của chính phủ là việc tự ý bỏ ra khỏi nơi cư trú hơn thế nữa còn tự ý tổ chức về quê. Đây là hành động rất nguy hiểm bởi tập trung đông trong lúc này không chỉ làm ảnh hưởng người khác mà có thể chính họ cũng trở thành F0 vì tiếp xúc đông trong cộng đồng. Vậy nên trách phạt hay cần có biện pháp như thế nào…

Hoàn cảnh khó khăn…

Hàng nghìn người lao động không có tiền trả tiền nhà trọ, tiền ăn hằng ngày họ đã cố gắng 1 tháng và giờ tiếp tục nhận thêm thông tin về quyết định tiếp tục giãn cách đây có lẽ là cách duy nhất họ có thể làm bởi ở lại tiền đâu mà trả tiền nhà nên những hoàn cảnh này chúng ta nên đáng cảm thông cho họ.

Có lẽ nhà nước cũng có những chính sách hỗ trợ, những mạnh thường quân nhưng thực sự cũng có những thiếu xót thậm chí cũng không thể hỗ trợ được mọi thứ nên hoàn cảnh khó khăn ép buộc họ phải về quê để tránh dịch và tiết kiệm những khoản chi phí.

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536