Nhiều cơ hội việc làm cho người lao động Long Thành

Hàng nghìn người có nhu cầu tìm việc làm


Cơ hội việc làm cho người lao động Long Thành 

Vấn đề đào tạo và giải quyết việc làm cho người dân vùng dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành hiện nay là ưu tiên của Tỉnh.  Để hỗ trợ người dân bị thu hồi đất ổn định cuộc sống ngay tại nơi ởmới, hỗ trợ việc làm và tổ chức các hoạt động kết nối người lao động với doanh nghiệp tuyển dụng đang được triển khai triệt để.

Theo báo cáo của UBND Tỉnh Đồng Nai, để triển khai Dự án sân bay Long Thành có tổng diện tích hơn 5.000ha, tỉnh phải thu hồi đất của 4.864 hộ dân và các tổ chức. Sau giải tỏa sẽ có 6.500 người có nhu cầu tìm việc làm.

Người lao động được hưởng nhiều ưu tiên

Chủ trương chung là nổ lực tạo việc làm cho người dân vùng giải tỏa Dự án sân bay Long Thành ngay tại địa phương.

Đón đầu nhu cầu về lao động tay nghề cao này nhiều đơn vị đã phối hợp cùng ngành chức năng trong tỉnh và các cơ sở đào tạo nghề tuyên truyền, thông tin rộng rãi về nhu cầu việc làm phục vụ giai đoạn 1 sân bay Long Thành tới người dân vùng dự án.

Người lao động vùng dự án được doanh nghiệp hỗ trợ giải quyết việc làm

Với những người trong độ tưởi lao động, ngành chức năng sẽ tập hợp nguyện vọng nghề nghiệp của họ, sau đó, tùy vào các ngành nghề khác nhau mà tiến hành đào tạo và giới thiệu việc làm cho người lao động.

Cơ hội nghề nghiệp cho người lao động có trình độ

Tổ chức thực hiện có hiệu quả các chương trình, dự án, hoạt động hỗ trợ việc làm như Chương trình mục tiêu giáo dục nghề nghiệp – Việc làm và An toàn lao động. Hoàn thiện hệ thống thông tin thị trường lao động, hoàn thiện các chỉ tiêu thị trường lao động theo hướng hội nhập, đẩy mạnh thu nhập, cập nhật và phân tích thị trường lao động nhu cầu việc làm tại các doanh nghiệp. Giúp người lao động nhất là thanh niên, sinh viên lựa chọn và quyết định học nghề, tiếp cận việc làm phù hợp.

Thực hiện chính sách bảo hiểm thất nghiệp theo hướng cải cách thủ tục hành chính, tăng cường tư vấn, giới thiệu việc làm và đào tạo nâng cao tay nghề cho người lao động khi thất nghiệp để sớm quay trở lại thị trường lao động.

Khuyến khích doanh nghiệp sử dụng lao động lớn tuổi, nhất là trong bối cảnh tác động của cách mạng công nghiệp 4.0, tìm và bồi dưỡng nhân lực để nâng cao trình độ nghiệp vụ cũng như trình độ chuyên môn, chiêu mộ nhân tài và giử chân người lao động thật sự giỏi.

Trên đây là toàn bộ những chia sẻ về cơ hội làm việc cho người lao động vùng dự ántuyendung.net.vn  giúp cho các bạn tổng quát được thông tin và chất lượng việc làm gần nơi mình sinh sống. Và cũng giúp các bạn tìm được nơi tuyển dụng uy tín chất lượng để đi làm ngay.

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536