Tìm việc làm sau mùa dịch

Dịch COVID-19 đã và đang được khống chế, nhiều địa phương các tỉnh thành miền nam như TP Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai…  Bước vào khôi phục sản xuất, do đó nhu cầu lao động tăng cao. Đây là cơ hội cho người lao động hồi hương tránh dịch có nhu cầu ở lại quê hương làm việc, cũng là cơ hội của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp nội tỉnh trong việc lựa chọn những lao động có tay nghề và kinh nghiệm, giảm thời gian và chi phí đào tạo ban đầu.

Để thu hút người lao động trở lại làm việc, các địa phương cần có chính sách hỗ trợ đời sống cho lao động ngoại tỉnh, lao động tự do, giúp họ vượt qua khó khăn. Doanh nghiệp và địa phương phải phối hợp đưa đón, cùng chăm lo và có chính sách hỗ trợ cho người lao động của địa phương mình yên tâm ở lại hoặc trở lại làm việc khi dịch bệnh đã được kiểm soát. Các doanh nghiệp cũng cần tập trung đào tạo, tái đào tạo lực lượng lao động, chú trọng ưu tiên tiêm vaccine mũi 2 cho người lao động để họ đủ tiêu chí làm việc.

Vừa qua, TP Hồ Chí Minh,  Bình Dương, Đồng Nai đã chủ động phối hợp với các doanh nghiệp và các địa phương bạn để có kế hoạch đón người lao động trở lại làm việc. Đó là tổ chức đưa đón, đi lại cho công nhân bằng đường bộ, đường sắt, đường thủy theo mã QR của phương tiện giao thông và xe đưa đón của doanh nghiệp. Người lao động có thể đi bằng phương tiện cá nhân khi chấp hành tốt quy định của các địa phương. Ngoài ra, các tỉnh, thành phố cũng thiết lập khu tạm trú cho công nhân ngoại tỉnh trở lại làm việc tại những địa điểm gần với doanh nghiệp đang làm việc.

Khôi phục sản xuất, kinh doanh trong trạng thái bình thường mới, là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu của các địa phương chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19. Việc các địa phương và doanh nghiệp thực hiện nhiều biện pháp giữ chân người lao động, đón họ trở lại làm việc không chỉ góp phần phát triển kinh tế-xã hội, mà còn tạo công ăn việc làm, chăm lo đời sống cho người lao động trong giai đoạn hiện nay.

Một số việc làm sau dịch tại Đồng Nai 
Xem thêm

 

 

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536