Ngành giáo viên hay còn được gọi là ngành nhà giáo hoặc ngành sư phạm, nhưng đều có chung một ý nghĩa là truyền đạt và giảng dạy cho học sinh, sinh viên và những người chưa có kiến thức căn bản.

Ngành giáo viên có được mọi người tôn trọng?.

Ngành giáo viên hiện nay cũng đang được xem là ngành được mọi người tôn trọng nhiều nhất, không những dạy cho con em họ biết cái chữ, tính toán mà còn dạy cho con em họ cách sống làm người là như thế nào.

Ngành giáo viên thì gồm những gì?.

Giáo viên được bao quát là người dạy bảo và truyền đạt những kiến thức mình có cho học sinh hay người khác, nhưng lại được tách ra theo nhiều cấp bậc khác nhau: từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung cấp, cao đẳng, đại học…và một số cấp bậc khác.

Các trường tư nhân do quá nhiều học sinh đăng ký nhưng giáo viên lại không đủ đáp ứng để giảng dạy cho học sinh, họ luôn luôn đăng tuyển trên các trang mạng https://tuyendung.net.vn và những trang có số lượng truy cập nhiều để tuyển dụng.

Thông thường thì các trường đều tuyển theo phương án chung là dạy hợp đồng, có tiết có tiền. Hoặc làm giáo viên chính thức để được hưởng theo chế độ nhà nước. Giáo viên được tuyển dụng nhiều nhất hiện nay chỉ có ở Biên Hòa, Đồng Nai. Vì đó là tỉnh trường học nhiều, nhưng lại ít giáo viên.