Kế toán kho hay còn được gọi là kế toán theo dõi hàng tồn kho, là một phần trong ngành kế toán. Công việc chính là xuất nhập kho, kiểm tra hàng tồn kho và nhập hàng mới.

Tại sao lại phải cần có kế toán kho.

Doanh nghiệp hoặc công ty hiện tại có rất nhiều mặt hàng, nếu như không có kế toán kho không thể nào kiểm soát hết được hàng trong kho còn hay hết, dể thấp thoát trong vấn đề mất mát và lẫn lộn. Vì vậy kế toán kho có trách nhiệm lập hóa đơn chứng từ theo dõi chi tiết hàng hóa trong kho, bao gồm xuất, nhập, tồn, đối chiếu hóa đơn chứng từ theo từng ngày và kiểm tra con số cho đúng với thực tế xuất và nhập.

Kế toán kho là một ngành nhìn chung thì cũng khá là đơn giản nên ai cũng có thể làm được, chỉ cần cẩn thận trong việc xuất nhập, báo cáo hàng tồn và hàng mới nhập về đầy đủ, rỏ ràng chi tiết là được.

Ngày nay kế toán kho được trọng dụng rất nhiều trong mỗi công ty và doanh nghiệp, họ luôn mong muốn những mặt hàng của công ty mình không bị xáo trộn và thấp thoát. Họ luôn luôn có nhu cầu tuyển dụng hàng tháng, với mức lương hậu hỉnh, xứng đáng với công việc của nhân viên làm, họ không quên chu cấp các chế độ cho nhân viên. Hầu hết các kế toán mới ra trường họ đều chọn kế toán kho để nâng cao kinh nghiệp trước khi vào làm ngành kế toán doanh nghiệp chính.