Khi xã hội phát triển, đời sống con người tốt hơn thì nhu cầu chăm sóc sức khỏe càng được quan tâm và chú trọng. Bên cạnh ngành Y, ngành Dược thì ngành điều dưỡng đang dần khẳng định vị thế không thể thiếu của mình trong đào tạo nhân lực và tuyển dụng phục vụ cho Y tế. Đây cũng chính là lý do khiến ngành này đang là một trong những ngành “hot” được nhiều bạn trẻ quan tâm.

Khi tốc độ tăng trưởng kinh tế ngày càng cao và già hóa dân số tăng nhanh, vai trò của điều dưỡng viên ngày càng được coi trọng.

Công việc của ngành điều dưỡng.

Điều dưỡng viên là phụ tá, là trợ thủ đắc lực của bác sĩ, đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu, phục hồi và dự phòng bệnh tật cho bệnh nhân. Từ tuyến đầu, tuyến sau cho đến tuyến cuối đều có sự tham gia chẩn đoán, điều trị, phục hồi của điều dưỡng viên.

Các bệnh viện tư nhân hay trực thuộc nhà nước hiện nay đều đăng thông tin tuyển dụng số lượng không giới hạn do nhu cầu dịch vụ của khách hàng càng ngày càng nhiều. Biên Hòa, Đồng Nai là một trong những thành phố đang có nhu cầu tuyển dụng ngành điều dưỡng nhiều nhất, với mức lương hấp dẫn và phụ cấp theo chế độ dần đã thu hút nhiều người tìm đến phỏng vấn và thi tuyển.