6 cách để tạo dựng và duy trì sự nhiệt huyết cho nhân viên


Là một người quản lý, bạn cần phải có những kỹ năng cần thiết để dẫn dắt và phát triển nhân viên của mình, tuy nhiên không phải ai cũng làm được điều này. Hôm nay TuyenDung.Net.Vn sẽ chia sẻ cho bạn 6 cách để tạo dựng và duy trì sự nhiệt huyết cho nhân viên của bạn, cùng tham khảo nhé.

1. Xác định nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng cho nhân viên

Là một người quản lý hoặc giám sát, một trong những trách nhiệm đầu tiên của bạn là đảm bảo rằng nhân viên biết chính xác nhiệm vụ của họ, điều này áp dụng ngay cả khi bạn muốn nhân viên của mình hoạt động độc lập và cần được thực hiện ngay khi nhân viên mới được thuê vào công ty.

Cụ thể như sau:

  • Trong quá trình phỏng vấn và tuyển dụng, hãy nêu rõ nhiệm vụ và trách nhiệm của công việc.
  • Sau khi tuyển dụng cung cấp một bản phác thảo bằng văn bản về những kỳ vọng của bạn về nhân viên đó. Nhân viên sẽ tham khảo nó trong thời gian đầu làm việc của họ.
  • Sau một vài ngày làm việc, mời nhân viên tham gia cuộc họp để đảm bảo rằng các nhiệm vụ công việc đã được rõ ràng.
  • Tổ chức lại một cuộc họp để xác định lại điều này một lần nữa khoảng 6 tháng/lần.
6-cach-de-tao-dung-va-duy-tri-su-nhiet-huyet-cho-nhan-vien-hinh-anh-1

Bạn cần đặt ra kỳ vọng rõ ràng ngay từ bước đầu

Việc xác định nhiệm vụ và trách nhiệm rõ ràng sẽ mang lại cho nhân viên của bạn sự định hướng cụ thể và tập trung vào công việc tốt hơn. Từ đó, nhân viên của bạn sẽ luôn biết tiến độ công việc của mình, khi nào họ đang làm tốt và khi nào họ cần phải tăng tốc hơn.

2. Tạo điều kiện cho nhân viên

Khi bạn đã cởi mở hơn với nhân viên của mình, bước tiếp theo bạn cần làm là tạo mọi điều kiện để nhân viên có thể hoàn thành nhiệm vụ đã đặt ra ban đầu. Hãy tự nhìn nhận và đánh giá xem nhân viên của bạn có cần những đồ dùng văn phòng phẩm không? Cần tạo không gian yên tĩnh để nhân viên tập trung làm việc không? Họ cần người hướng dẫn nếu gặp trở ngại trong công việc không?

Hãy đáp ứng những nhu cầu trên của họ vì cho dù là một nhân viên giỏi cũng không thể hoàn thành tốt công việc nếu không có những công cụ hỗ trợ đi cùng. Hơn nữa, giải quyết nhu cầu của nhân viên có thể tạo cho họ cảm giác được quan tâm và có giá trị, điều này sẽ thôi thúc tinh thần làm việc của họ phấn chấn hơn.

3. Tạo những đặc quyền riêng cho nhân viên

Bước tiếp theo cung cấp cho nhân viên của bạn một số đặc quyền riêng khi làm việc tại văn phòng. Tùy thuộc vào lĩnh vực kinh doanh và văn hóa của công ty, bạn có thể xem xét để mang lại sự thoải mái cho nhân viên. Chẳng hạn:

+ Quầy cà phê và trà đầy đủ: Hầu hết các văn phòng đều có bình nước nóng và máy pha cà phê, hãy tạo ra một không gian đầy đủ với ly, tách, cà phê, bánh kẹo và một số loại trà khác nhau.

+ Thiền hoặc phòng ngủ trưa: Điều này vô cùng hữu ích dành cho các nhân viên khi họ làm việc căng thẳng hoặc bạn có nhân viên đôi khi phải làm việc rất lâu.

+ Các lớp yoga miễn phí: Ngoài việc giúp các nhân viên bảo vệ sức khỏe, đây là cơ hội để các nhân viên gắn kết với nhau hơn.

Bạn nên nhớ rằng, quan tâm đến những điều nhỏ nhặt cũng có thể đem đến sự cảm kích cho nhân viên, điều này càng giúp họ phát huy hết tinh thần làm việc của mình.

6-cach-de-tao-dung-va-duy-tri-su-nhiet-huyet-cho-nhan-vien-hinh-anh-2.

Cung cấp một số đặc quyền cho nhân viên

4. Đưa ra những nhận xét mang tính xây dựng

Khi nhân viên của bạn làm việc sa sút, với trách nhiệm là một nhà quản lý bạn cần cho họ biết điều này và tìm cách cải thiện hiệu suất của họ. Nhưng thay vì chỉ đưa ra chỉ trích hãy gợi ý cho họ những hướng đi để họ giải quyết vấn đề tốt hơn. Nói cho nhân viên biết cách cải thiện có thể giúp họ ý thức tốt hơn về mục đích và khiến họ quyết tâm làm tốt hơn. Bên cạnh đó, đưa ra thử thách cho nhân viên đi kèm với những lời nhận xét mang tính xây dựng sẽ cho nhân viên cảm thấy rằng đây là môi trường có thể giúp họ phát triển được đồng thời tăng độ thú vị cho công việc mà họ đang đảm nhiệm.

5. Tạo cơ hội thăng tiến cho nhân viên

Cho dù nhân viên yêu thích công việc và công ty của bạn như thế nào, đa số họ đều không hài lòng nếu mãi ở cùng một vị trí. Nếu nhân viên cảm thấy không có cơ hội để đi lên trong công ty rất có thể họ sẽ không gắn bó lâu dài và không làm hết khả năng khi còn ở lại công ty. Nếu muốn nhân viên cảm thấy hào hứng và nhiệt tình với công việc hãy tạo cơ hội thăng tiến cho những nhân viên có hiệu suất tốt.

Ngoài ra còn một số cách bạn có thể áp dụng để khích lệ nhân viên như:

  • Giao những dự án lớn hơn cho những nhân viên làm việc xuất sắc.
  • Cho nhân viên cao cấp toàn quyền với các dự án độc lập.
  • Cho nhân viên cấp cao ở vị trí cố vấn.
  • Cho nhân viên chỉ định thời hạn dự án của họ.
  • Tạo cơ hội hợp tác giữa các phòng ban và các nhóm.

6. Chống lại những kẻ phá hoại

Người này có thể đơn giản chỉ là một người phân tâm, khiến mọi người không tập trung làm việc hoặc là một người có ảnh hưởng tiêu cực, làm giảm tinh thần làm việc của người khác. Bất kể người này có vị trí như thế nào trong công ty, bạn cần phải nói chuyện trực tiếp và cố gắng thay đổi hành vi của họ. Nếu bạn đã thử mọi cách mà vẫn thất bại, bạn có thể nên cần xem xét sa thải nhân viên này.

Trên đây là 6 cách có thể giúp bạn tạo dựng và duy trì sự nhiệt huyết của nhân viên. Tuân thủ các quy tắc trên bạn sẽ nhận thấy sự nhiệt tình, gắn kết giữa các thành viên dẫn đến chất lượng công việc được cải tiến rõ rệt, từ đó giúp công ty ngày càng phát triển hơn.Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536