Dịch vụ cung ứng lao động tại Biên Hoà

Trong 2 năm trở lại đây do ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid-19 nền kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hàng nghìn doanh nghiệp bên bờ vực phá sản, hàng triệu người lao động thất nghiệp hoặc công việc không ổn định. Biên Hoà Đồng Nai là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp các khu công nghiệp, khu chế xuất và cụm công nghiệp và tập trung đông nguồn nhân lực từ các tỉnh miền tây, miền trung và miền bắc đó là lý do nguồn nhân lực tại các doanh nghiệp thường có chỉ số biến động cao và cũng là lý do các doanh nghiệp ngành dịch vụ cung ứng lao động phát triển mạnh mẽ.

Dịch vụ cung ứng lao động Biên Hoà.

Là doanh nghiệp nghiên cứu và hoạt động trong ngành cung ứng lao động từ những năm, bắt đầu từ năm 2010 chúng tôi đã phát triển ngành dịch vụ giới thiệu việc làm trong khu vực biên hoà và các khu vực lân cận như bình dương, Hồ Chí Minh, Vũng Tàu…với hàng nghìn lao động mỗi tháng cho các doanh nghiệp tại các khu công nghiệp khu chế xuất. Với các hình thức cho thuê lao động, gia công, giới thiệu việc làm trực tiếp cho các doanh nghiệp.

Tuy nhiên từ năm 2020 đến nay nhu cầu đăng ký tuyển dụng từ các doanh nghiệp giảm 80% bởi chính các chủ doanh nghiệp cũng lo ngại về việc sử dụng nguồn lao động nhưng chưa biết tình hình dịch bệnh sẽ diễn biến như thế nào. Do vậy hiện nay lượng người lao động bị ảnh hưởng về dịch không có việc làm hoặc các doanh nghiệp chỉ nhận lao động theo hình thức thời vụ đó cũng chính là những bất cập khiến người lao đông mất quyền lợi hoặc gặp khó khăn trong các chính sách hỗ trợ hoặc chính sách người lao động từ nhà nước trong tình hình dịch bệnh

Các doanh nghiệp cung ứng lao động, môi giới lao động và giới thiệu việc làm cũng ngưng hoạt động hoặc chuyển loại hình kinh doanh bởi các doanh nghiệp cắt giảm nhân lực cũng như cắt giảm tuyển dụng. Dịch vụ cung ứng lao động ở Biên Hoà cũng chỉ còn lại những doanh nghiệp có tiềm lực vốn hoặc dịch chuyển lên internet từ trước đó mới có thể tồn tại trong giai đoạn khó khăn này.

Người lao động tại Biên Hoà.

Dịch covid lần thứ 4 có diễn biến phức tạp tại khắp các phường xã trong khu vực Thành Phố Biên Hoà, các khu vực và các doanh nghiệp phải thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 hàng chục nghìn người lao động khó khăn vì không có việc làm, khó khăn vì thu nhập không ổn định. Rất nhiều người lao động tại Biên Hoà có nguyện vọng trở về quê hương để tránh dịch hoặc chống dịch bởi chưa biết khi nào dịch mới kết thúc nhưng hằng ngày vẫn phải ăn, vẫn phải trả tiền nhà trọ, sinh hoạt hằng ngày…

Rất nhiều người lao động khó khăn phải duy trì sinh hoạt thông qua việc nhận viện trợ từ các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong khu vực hỗ trợ lương thực, thực phẩm để vượt qua mùa dịch này. Trong giai đoạn khó khăn này cho thấy được tinh thần dân tộc, tinh thần yêu nước yêu thương và đoàn kết của người dân Việt.

Hi vọng dịch bệnh sẽ nhanh qua để người lao động lại trở về công việc thường ngày, các doanh nghiệp tiếp tục tuyển dụng để cải thiện cuộc sống và chất lượng cuộc sống của mỗi gia đình.

 

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536