Cập nhật Tìm việc làm tại Đồng Nai

Năm 2020 vừa qua toàn cầu chịu sự ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch covid – 19, các doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn trong nhu cầu mua sắm, tiêu dùng đặc biệt là các doanh nghiệp cung cấp ngành dịch vụ và sản xuất quốc tế. Nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động và sa thải người lao động để bảo vệ cho doanh nghiệp qua thời điểm khó khăn của đại dịch. 1 Năm đã trôi qua nhưng đại dịch trên toàn cầu vẫn chưa có dấu hiệu suy giảm, tuy nhiên tại Việt Nam sau nhiều lần nhiễm dịch covid trên toàn quốc, dưới sự lãnh đạo tài tình của chính phủ và các cơ quan chính quyền địa phương cùng toàn thể nhân dân đồng lòng chống dịch. Chúng ta đã vượt qua những trận dịch một cách mạnh mẽ.

Nhu cầu việc làm sau dịch Covid.

Một năm đã trôi qua nhưng những ảnh hưởng từ dịch covid vẫn chưa dịu xuống, nhiều doanh nghiệp phải ngưng hoạt động bởi xuất khẩu suy giảm trầm trọng. Kinh doanh trong nước cũng chịu những tác động nặng nề bởi sự thay đổi nhu cầu của người dân trong và sau dịch, nguồn thu hạn hẹp nên ảnh hưởng tới thói quen chi tiêu của người dân các nhà hàng quán ăn cũng chịu tác động nặng nề. Nhu cầu việc làm sau đại dịch covid tăng cao do sau tết nhiều người lao động cũng có nhu cầu thay đổi công việc, các doanh nghiệp gặp khó khăn nguồn lao động mất việc làm do nhiều doanh nghiệp cắt giảm biên chế và cắt giảm nguồn nhân lực…Người lao động tìm việc làm tìm việc tăng cao đặc biệt sau tết nguyên đán.

Nhu cầu xin việc làm và tuyển dụng tăng cao sau tết, tuy nhiên theo khảo sát thực tế của nguồn nhân lực doanh nghiệp chúng tôi mặc dù tình hình tuyển dụng và xin việc tăng cao nhưng chủ yếu tập trung vào các vị trí lao động phổ thông và công nhân tay nghề các vị trí lao động cao cấp vẫn trong tình trạng thiếu hụt trầm trọng. Tuy ảnh hưởng của đại dịch covid nhưng các doanh nghiệp vẫn tập trung và vẫn có những khoản ngân sách và tiếp tục nắm giữ nguồn lao động chất lượng và lao động trình độ cao cho doanh nghiệp của mình.

Cập nhật tin tức tuyển dụng tại Đồng Nai

Đồng Nai là một tỉnh tập trung nhiều các khu công nghiệp nước ngoài với quy mô lớn với hàng chục khu công nghiệp lớn nằm bao quanh thành phố Biên Hoà. Đồng Nai từ lâu đã trở thành một trong những điểm đầu tư hấp dẫn của các doanh nghiệp nước ngoài bởi giao thông thuận tiện với phía nam giáp Hồ Chí Minh có cảng biển, cảng hàng không, giao thông thuận tiện, nguồn lao động dồi dào nên nhiều năm qua việc làm tại Biên Hoà luôn là một điểm nóng của khu vực miền Đông Nam Bộ.

Các doanh nghiệp môi giới việc làm, cung ứng lao động và dịch vụ gia công hàng hoá mọc lên như nấm tại Biên Hoà nằm xung quanh cổng các khu công nghiệp được hình thành từ những năm 2002 đến nay. Các doanh nghiệp cũng thường xuyên sử dụng nguồn lao động ngắn hạn thông qua các trung tâm môi giới để thực hiện các hợp đồng, các đơn hàng theo mùa vụ để chủ động nguồn nhân lực và dễ dàng trong việc quản lý cũng như thanh toán lương thưởng ở những mua thấp điểm.

Đầu năm 2021 nguồn lao động phổ thông, công nhân tay nghề tăng cao bởi một số lao động các tỉnh phía nam, tây nguyên và phía bắc cũng hình thành nhiều các khu công nghiệp người lao động sau khi về quê ăn tết không quay trở lại làm việc mà có hướng làm việc tại quê hương để thuận tiện việc ăn ở, đi lại và đảm bảo hơn về chất lượng cuộc sống. Tuy nhiên sự thay đổi vẫn diễn ra không nhiều, số lao động thay đổi việc và tìm việc vẫn đáp ứng đủ so với nhu cầu của doanh nghiệp. Tình trạng thât nghiệp vẫn không thể hiện rõ dệt bởi các doanh nghiệp vẫn có nhu cầu tuyển dụng cao

Chính vì vậy Tìm việc làm tại Đồng Nai vẫn là nơi người lao đông có thể dễ dàng xin việc làm và đảm bảo cuộc sống một cách ổn định cho bản thân. Người lao động có thể tận dụng thời gian để vào trực tiếp các khu công nghiệp tìm việc làm, hoặc trên các fanpage của doanh nghiệp, các website thậm chí có thể thông qua website tuyendung.net.vn để tham khảo và tìm việc làm một cách đơn giản nhất.

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536