Lời khuyên cho người lao động mùa covid!

Vậy là 1 nửa thời gian năm 2021 đã trôi qua với sự biến động lớn bởi dịch covid-19 lây lan lần thứ 4. Đây được đánh giá là một trong những đợt bùng phát lớn nhất trong cộng đồng tại Việt Nam. Ngày 19/07 chính phủ ban hành quyết định giãn cách toàn xã hội với 16 tỉnh thành tại khu vực Miền Nam với tổng số ca nhiễm 1 ngày lên tới 4,000 ca và tổng số người nhiễm covid tại thời điểm hiện tại là hơn 51,000 ca. Đây là một con số tăng cao gấp nhiều lần so với tất cả các lần trước đó cộng lại.

Người lao động mùa covid.

Miền Nam lần này dịch bùng phát mạnh và đặc biệt tập trung tại các tỉnh thành lớn như TP. HCM, Bình Dương, Đồng Nai…là khu vực tập trung nhiều doanh nghiệp lớn. Chỉ riêng Đồng Nai các doanh nghiệp lớn phải ngưng hoạt động tạm thời để các cơ quan chức năng tìm được nguồn lây bởi các doanh nghiệp có số lượng công nhân lên tới vài chục nghìn người.

Tại các khu công nghiệp ở tỉnh Đồng Nai xuất hiện nhiều ổ dịch ở các doanh nghiệp lớn như Changshin vĩnh cửu với hơn 28,000 công nhân, Teakwang, giày Việt Vinh…các doanh nghiệp này có số lượng người lao động rất lớn và công nhân sống tại các khu tập trung như nhà trọ, khu nhà ở tập thể nên khả năng lây nhiễm cộng đồng là rất cao.

Trong giai đoạn này thực sự với các doanh nghiệp họ gặp nhiều khó khăn như nguồn hàng, xuất hàng, nhập hàng và đặc biệt là thời gian làm việc có thể bị tác động bất cứ lúc nào bởi dịch covid 19 hoặc thậm chí công nhân nằm trong khu cách ly không thể đi làm. Đó là một trong những rào cản tạo nên sự khó khăn của doanh nghiệp bởi các đơn hàng có thể bị huỷ, có thể không kịp tiến độ hoặc cả dây chuyền không thể hoạt động bởi những nhân sự không thể đến doanh nghiệp để làm việc.

Cũng có nhiều doanh nghiệp tìm giải pháp cho người lao động ở lại để phòng dịch và chống dịch đồng thời ngăn chặn nguồn bệnh có khả năng lây lan vào doanh nghiệp đảm bảo tiến độ sản xuất và sức khoẻ của người lao động. Trong thời điểm này có được việc làm đã là hạnh phúc, bình an, khoẻ mạnh là điều may mắn rồi.

Không nên thay đổi công việc trong lúc này!

Theo khảo sát của chúng tôi, vẫn còn nhiều người lao động có tư tưởng đứng núi này trông núi nọ, vẫn còn muốn tìm một công việc khác thay thế bởi mức thu nhập chưa đáp ứng được nhu cầu của họ hay họ cảm thấy nhàm chán công việc của mình tại môi trường cũ. Điều này với bất cứ ai, ngay cả chúng tôi trong những ngày tháng làm việc cũng có những giai đoạn chán công việc mà mình làm nhưng bằng niềm đam mê, sự kiên trì và quyết tâm đến cùng chúng tôi vẫn bám nghề, bám trụ với công việc của mình và vượt qua những cạm bẫy bên ngoài để có được sự ổn định.

Sẽ chẳng có gì đáng nói nếu cuộc sống cứ diễn ra bình thường, nhưng khó khăn thay là giai đoạn này bạn nên ở lại cùng doanh nghiệp bởi họ cũng đang chịu áp lực tư suy thoái kinh tế do dịch bệnh gây ra. Bạn có thể lâm vào tình cảnh xin thôi việc nhưng không tìm được việc mới bởi hiện tại tỷ lệ lao động thất nghiệp trên toàn thế giới đang tăng rất cao. Hàng triệu doanh nghiệp phải công bố phá sản, những doanh nghiệp lớn hàng trăm năm cũng không vượt qua được cơn bão tài chính do covid gây nên. Lúc này có được việc làm đó là bạn đang hạnh phúc hơn hàng triệu người khác đang phải loay hoay đi tìm việc làm, hàng nghìn người không có đủ tiền để thanh toán các hoá đơn cơ bản như điện nước hàng ngày trong gia đình….họ chỉ mong có một công việc nào đó để vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.

Tìm việc làm tại Biên Hoà.

Biên Hoà cũng là một trong những khu vực chịu tác động nặng nề từ lần bùng phát thứ 4 với việc áp dụng chỉ thị 16, giãn cách toàn xã hội 14 ngày. Đó cũng là một trong những tác động nặng nề tới nền kinh tế toàn tỉnh, nhiều người lao động thất nghiệp đặc biệt là những lao động tự do trong khu vực, họ phải tìm cách sống từng bữa ăn để vượt qua giai đoạn này. Nhưng sức khoẻ là số 1 bởi nó quyết định sự an nguy của mỗi cá nhân và gia đình.

Người lao động Biên Hoà hãy tập trung vào công việc để cùng chung tay với doanh nghiệp vượt qua giai đoạn khó khăn của dịch covid. Người lao động chưa có việc làm cũng nên kiên trì và tìm cho mình một công việc phù hợp để làm hoặc nếu bạn chưa có việc làm có thể đăng ký thông tin lao động để chúng tôi có thể tổng hợp và liên kết việc làm cho bạn với các doanh nghiệp tuyển dụng thông qua chúng tôi. Chúng tôi hiểu rằng, ở giai đoạn này sẽ rất khó để tìm được những có hội thực sự hài lòng nhưng có lẽ trong nguy có cơ, vẫn có rất nhiều doanh nghiệp tuyển dụng nhân sự.

Hãy cùng chung tay nỗ lực, kiên trì và cùng xã hội đẩy lùi dịch covid-19 để quê hương lại trở về sự thanh bình, yên ả và mỗi người dân đều có việc làm, mỗi em nhỏ được cắp sách tới trường. Đất nước phục hồi nền kinh tế để nâng cao chất lượng đời sống của mỗi người dân.

 

 

 

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536