Nghệ thuật đàm phán lương khi đi phỏng vấn dành cho ứng viên

Vấn đề đàm phán lương khi tham gia phỏng vấn xin việc tại các công ty trở thành vấn để đối với nhiều ứng viên có kinh nghiệm hạn chế.

Tuyendung.net.vn – là một kênh tuyển dụng nhân sự cấp cao xin tư vấn cho anh chị ứng viên như sau:

Trong buổi phỏng vấn, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn: “ Anh/Chị mong muốn mức lương bao nhiêu?”

Theo kinh nghiệm 11 năm phỏng vấn hơn 1 triệu lượt ứng viên/năm của đội ngũ Tư vấn tuyển dụng từ Minh Anh HR, chúng tôi nghĩ rằng, bạn nên đặt 3 câu hỏi sau cho Nhà tuyển dụng, trước khi bạn đưa ra một con số chính xác:

Câu hỏi 1 cho Nhà tuyển dụng:

Cám ơn Quý công ty đã tin tưởng và cho tôi cơ hội được gặp gỡ trong buổi phỏng vấn hôm nay. Tôi hiểu rằng mức lương doanh nghiệp dành cho tôi chính là niềm tin của Doanh nghiệp với tôi thông qua thái độ, kinh nghiệm và sự kỳ vọng của Doanh nghiệp đối với tôi sau cuộc phỏng vấn này. Trước khi trả lời con số, Tôi có thể biết Quý Công ty đánh giá thế nào về năng lực của tôi cho vị trí này không?

=> Anh/chị hãy lắng nghe ý kiến từ phía nhà tuyển dụng để xem năng lực của mình được Nhà tuyển dụng đánh giá như thế nào.

Câu hỏi 2:

Dựa trên những đánh giá đó, Quý Công ty muốn đề xuất mức lương như thế nào với trường hợp của tôi?

=> Câu hỏi này sẽ giúp Anh/Chị hiểu rõ hơn về năng lực của mình được đánh giá ở level nào so với các nhân viên khác tại Công ty này. Vì có thể Anh/Chị đang  tự đánh giá mình Rất Tốt, nhưng Nhà tuyển dụng đánh giá ở mức Tốt.

Cũng có khi Anh/Chị tự đánh giá mình ở mức Bình Thường, nhưng Nhà tuyển dụng Đánh giá Tốt. Nếu là như vậy,  thì Minh Anh HR xin chúc mừng Anh/Chị, có thể Anh/Chị sẽ được đề xuất ở Level Cao hơn mức hiện tại của Anh/Chị ở Công ty cũ.

Câu thứ 3: Thông tin về lương

Sau 2 câu hỏi trên, Anh/Chị có thể đưa ra con số lương mong muốn cũng không muộn.

=> Hãy cho Nhà tuyển dụng thấy sự THIỆN CHÍ  của Anh/Chị khi ứng tuyển vào vị trí này, và Nhà Tuyển dụng sẽ trao lại cho Anh/Chị  TÌNH YÊU lớn hơn nhiều so với những gì Anh/Chị mong đợi. Đặc biệt, hãy chú ý đến phong thái tự tin nhưng rất thiện chí của mình

Cuối cùng Minh Anh HR chúc bạn có được một công việc phù hợp và đàm phán được mức lương đúng với mình mong muốn.

Facebook Comments Box

Related Posts

Thông tin liên hệ: Công ty cổ phần đầu tư phát triển Nụ Cười Việt.
Địa chỉ: Số 249/5B, KP 7, Phường Tân Tiến, Thành phố Biên Hoà, Đồng Nai.
Mã số thuế: 3603450438
Email: contact@tuyendung.net.vn.
Điện thoại: 02513686906
Hotline : 0855343536